Đúng hay sai chuyện kiêng nuôi 2 con chó cùng lúc?

Từ trước tới nay, chó luôn là một con vật rất thân thuộc và gần gũi với con người. Rất nhiều gia đình lựa chọn nuôi chó trong nhà để bầu bạn, mang lại niềm vui cho cuộc sống. Không chỉ có vậy, nhiều nhà còn quan tâm tới việc nuôi chó thế nào cho hợp phong thủy, đem lại được nhiều may mắn. Trong đó, kiêng nuôi 2 con chó là vấn đề nhức nhối được rất nhiều người quan tâm. Vậy nó có thực sự đúng hay không? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ dưới bài viết này nhé.

Có thực sự phải kiêng nuôi 2 con chó trong nhà không?

kiêng nuôi 2 con chó

Nhiều ý kiến cho rằng, chó có độ nhạy cảm hơn con người nên có thể cảm nhận được những cái lợi hay bất lợi về phong thủy trong gia đình, vậy nên số lượng chó được nuôi cũng đi đôi với điều đó. Tuy nhiên, có những gia đình cùng là nuôi 2 con chó, có nhà thì hoà thuận, gắn kết, công việc thăng tiến, nhưng cũng có nhà lại trở nên căng thẳng, hao tổn tiền của, bệnh tật kéo đến. Vì vậy, việc nuôi chó tốt hay không phụ thuộc vào người chủ và quá trình chú chó được nuôi dưỡng như thế nào.

Dù nói như vậy, nhưng những ai muốn nuôi chó cũng nên xem tuổi của mình có hợp nuôi chó hay không, nếu thấy không thì cũng không nên nuôi để đảm bảo những điều tốt nhất đến với gia đình. Bạn nuôi bao nhiêu chó không quan trọng, quan trọng là bạn nuôi chó như thế nào.

Chọn chó nuôi trong nhà như thế nào?

kiêng nuôi 2 con chó

Mỗi chú chó sẽ phù hợp với những người chủ khác nhau. Theo nghiên cứu về tâm lý cho thấy, chó và người có một số điểm chung về tính cách như: trầm tính, năng động, hiền lành, nóng nảy,… Tuỳ từng giống chó sẽ có những đặc điểm khác nhau. Do đó, người chủ cần  nắm được những đặc tính vốn có của từng giống chó để có thể chọn được chú chó phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Một số lưu ý khi chọn chó: không chọn những con chó hay cắn người, dễ bị kích động để đảm bảo an toàn cho gia chủ và những người xung quanh. Khi đưa chó về nhà, cần huấn luyện chó vâng lời, tập tính bảo vệ lãnh thổ… Nếu nuôi 2 hoặc nhiều hơn, không chọn những con chó ưa gây nhau, tránh tình trạng chó trong nhà không hoà thuận, gây gổ tối ngày, tạo nên quan điểm kiêng nuôi 2 con chó.

Những điều cần biết khi nuôi chó

kiêng nuôi 2 con chó

Yêu thương, quan tâm và nâng niu chú chó của bạn để nó có thể cảm nhận được tình thương của chủ, tránh stress cho chó.

Lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho chó, không cho chó ăn thức ăn thừa vì thức ăn của con người có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chó.

Giữ gìn nơi ở, đồ dùng của chó sạch sẽ để giúp chó không bị nhiễm độc hay có kí sinh trùng trên cơ thể.

Cho chó có không gian chạy nhảy, tiếp xúc với môi trường xung quanh, giúp chúng giải toả năng lượng thừa trong cơ thể.

Những điều cấm kỵ khi nuôi chó

kiêng nuôi 2 con chó

  • “Tân trang” chó quá mức: việc đeo trang sức, nhuộm lông, sơn móng cho chó tuy làm chú chó của bạn trông thật sành điệu, nhưng nó có thể gây độc hoặc làm cho chó cảm thấy khó chịu khi phải mang quá nhiều thứ đồ trên cơ thể.
  • Trêu chọc chó: nhiều người muốn trêu chọc chó để vui hay mua vui kiếm lời, nhưng thực tế thì những chú chó không hề thích điều này. Trêu chọc chó quá nhiều sẽ dẫn đến việc chúng trở nên ghét và chống đối chính chủ nhân của mình.
  • Bỏ rơi chó: ngược với trêu chọc chó, thì việc bỏ rơi, không quan tâm tới chó cũng làm cho chó trở nên trầm cảm, dễ mắc bệnh hơn bình thường.

Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc về việc kiêng nuôi 2 con chó, đồng thời giúp bạn tham khảo cách chọn chó và những điều cần biết khi nuôi chó để việc nuôi chó của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn bao giờ hết. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn thông tin có ích cho mọi người.

Viết một bình luận