Định hướng đặt hòn non bộ trước cửa nhà hợp phong thủy

Hòn non độ là vật trang trí được rất nhiều gia chủ yêu thích để xây dựng cho gia đình. Không những mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, mặt phong thủy mà còn có vai trò điều hòa âm dương. Định hướng đặt hòn non bộ trước cửa nhà đúng cách, giúp gia chủ gặp nhiều điều thuận lợi hơn.

Đặt hòn non bộ trước cửa nhà phong thủy

non bộ trước cửa nhà

Xác định được hướng đặt hòn non bộ đúng, mang về tác dụng lớn vượng khí. Đặc biệt khi đặt tại hướng tốt giúp tăng sinh khí lành cho ngôi nhà. Do vậy khi thi công làm non bộ trước cửa nhà, cần chú trọng đến yếu tố là định hướng tốt. Ý nghĩa tốt lành khi chọn vị trí tốt:

Đặt non bộ theo hướng Tây Bắc

Hướng đặt này mang ý nghĩa đại cát. Trong kinh dịch đã từng nói “Trời cao mạnh mẽ xoay vần, người quân tử quyết tâm tự cường”. Là nguyên khí càng to lớn, vạn vật sẽ bắt đầu từ đó và nắm giữ sinh sôi  tất cả.

Đặt non bộ theo hướng Tây

Đúng như câu tục ngữ ông bà xưa nói “ núi vàng núi bạc chính là núi Tây”. Đặt non bộ theo hướng này, mang ý nghĩa cát lành, có giàu tiền giàu bạc, địa vị. Tuy thế cần phải lưu ý thêm đến việc trồng thêm các loại cây, hoa. Giúp tránh nắng gay gắt sẽ khiến cho mọi việc thêm tốt lành hơn.

Đặt non bộ theo hướng Đông Bắc

Gia chủ đặt hướng non bộ này, nhưng nên để với địa hình cao hơn một chút. Người xưa quan niệm cho rằng, được trời che chở thì mọi việc đều suôn sẻ. Nếu như non bộ có thêm các loại cây phù đi kèm phù hợp. Bố cục non bộ sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều. Không nên trồng xen kẽ nhiều loại cây, làm cho tầm nhìn sẽ bị che khuất.

non bộ trước cửa nhà

Đặt non bộ theo hướng Bắc

Mang ý nghĩa về sự ổn định tài sản, sự đoàn kết từng thành viên trong gia đình. Đặc biệt hơn sẽ có người kế nghiệp sáng lạng. Cũng giống như hướng Đông Bắc, địa hình non bộ cũng nên xây cao một chút.

Hướng nào không nên đặt non bộ trước nhà?

Không nên đặt non bộ theo hướng Đông. Theo như phong thủy thì hướng Đông thuộc chấn, mang nghĩa chấn sâm. Không chỉ là chấn động, rung chuyển mà còn là hướng hung đặt non bộ tại đây. Gây nhiều cản trở, khúc mắc từng thành viên trong gia đình. Khó khăn khi tham gia xây dựng quan hệ xã hội cũng như công việc.

Không nên đặt non bộ theo hướng Nam. Đây là hướng đặt theo phong thủy không tốt, mang về ý nghĩa năng lực, tài trí bị đi lùi. Không phát huy được hết tài lực, cản trở bước tiến lên mọi mặt.

Không nên hòn non bộ theo hướng Tây Nam. Đây là một trong những hướng hung bạo, gây bất lợi. Gia chủ không nên đặt hướng này, không tốt về mặt con cái. Gia đình thường bị xào xáo, gây hiểu lầm lẫn nhau.

non bộ trước cửa nhà

Lưu ý khi đặt non bộ trước cửa nhà

Bạn nên lưu ý rằng, nếu đặt non bộ theo hướng Tây Bắc có nghĩa hướng đó đặt là đạt yêu cầu. Đối với mặt tiền non bộ, chắc chắn phải nên quay vào hướng cửa nhà chính của bạn. Hay hướng mặt thưởng ngoạn chính tại khu vườn của gia đình.

Khi thiết kế non bộ, đội thi công hoặc kiến trúc sư cần quan tâm đến vấn đề tầm nhìn của mẫu non bộ. Sao cho non bộ hợp hướng mà có điểm đặt kết cấu thể hiện được trọn vẹn vẻ đẹp. Hướng cho tầm nhìn ra sâu và rộng hơn. Nếu như sân nhà có nhiều hướng để quan sát, gia chủ nên thiết kế thêm bản vẽ 3D.

Dù nhìn hướng nào, bạn cũng có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của non bộ. Chứ không chỉ riêng chú trọng đến mặt chính, còn mặt khác không thể hiện được gì. Đối với vấn đề về cây trồng theo phong thủy, hiện nay nhiều loại cây đặc biệt tốt phong thủy. Điển hình như tùng, xương rồng, hoa sen đá,…nhưng cần trồng đúng tại vị trí.

Lưu ý khi chọn bố trí hòn non bộ theo phong thủy trước cửa nhà

non bộ trước cửa nhà

  • Bạn không nên làm non bộ theo thiết kế núi kỳ dị, hiểm hóc, không bố cục. Bởi quan niệm ông bà theo phong thủy cho rằng, nơi đây thường là nơi trú ẩn của tà ma lui tới.
  • Không nên làm đỉnh núi theo số chẵn, bởi vì số chẵn là số thuộc về cõi âm. Ảnh hưởng không tốt cho gia đình, khiến làm ăn không tiến tới được.
  • Khi xây dựng hồ nước cho non bộ, cần tránh xây nhiều góc cạnh. Nên xây theo hình tròn xung quanh. Như làm tròn tài tròn lộc.
  • Khi làm non bộ theo phong thủy, nên thả cá cho sinh động. Nhưng nên tìm hiểu kỹ, không nên thả nhiều loài cá khắc nhau. Dẫn đến đấu đá nhau, ảnh hưởng không tốt về phong thủy. Làm thế như khiến người trong gia đình tự đấu đá nhau.
  • Cây non bộ nên trồng loại hợp mệnh, nên uốn nắn từng cây, tạo không gian thoáng đãng. Không nên để cây này che khuất cây kia tại mặt hồ, làm cản trở sự may mắn đến với gia chủ.

Trên đây là những gợi ý về vấn đề xác định hướng đặt non bộ trước cửa nhà theo phong thủy. Vừa mang tài lộc may mắn vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngồi nhà. Hy vọng mang những thông tin có ích dành cho bạn.

Viết một bình luận