Cách tiết kiệm tiền tối đa mà bạn nên biết

Đối với những bạn trẻ, ngày nay nếu muốn có một cuộc sống khá giả thì việc đầu tiên đó là phải kiếm thật nhiều tiền. Nhưng như vậy là chưa đủ, ta còn cần phải tiết kiệm tiền đúng cách. Vậy làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả và hợp lý. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách tiết kiệm tiền tối đa mà bạn cần áp dụng ngay để có một cuộc sống thoải mái sau này nhé.

Lợi ích to lớn của việc tiết kiệm tiền

cach tiet kiem tien toi da

– Tiết kiệm tiền là cách chúng ta bỏ ra một khoản tiền nhỏ để có thể kịp thời giải quyết các trường hợp rủi ro như là  bệnh tật, hỏng xe, nợ nần,…
– Nếu bạn sắp về hưu thì tiết kiệm tiền càng quan trọng hơn bao giờ hết bởi ta sẽ có được một khoản về già mà không phải nhờ vả, phụ thuộc ai.

– Nếu trong tài khoản của bạn lúc nào cũng có sẵn tiền dự phòng bạn sẽ thấy tự tin và thoải mái hơn rất nhiều bởi không phải lo sợ với những rủi ro và biến cố của cuộc đời. Hơn nữa khi mua đồ ta cũng sẽ ít băn khoăn chọn lựa hay những địa điểm vui chơi. Bởi nếu ta biết cách tiết kiệm tiền tối đa, thì vào những việc không cần thiết, để ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chi tiêu vào những công việc cần thiết cho cuộc sống sau này của bản thân.
Nếu ta học cách tiết kiệm tiền từ bây giờ ta sẽ giúp cải thiện được cuộc sống của chính mình và gia đình. Khi có kế hoạch muốn mua xe, tu sửa nhà cửa hay mua nhà mới… thì ta có thể lấy các khoản tiết kiệm đó ra để tiêu dùng và chi trả

Một số cách tiết kiệm tiền tối đa

Tạo thói quen tiết kiệm ngay từ bây giờ

Nếu trong cuộc sống, bạn chi tiêu vào những thứ vô bổ không đem lại lợi ích gì thì đó sẽ là nguyên nhân làm cho bạn không thể tiết kiệm được. Vì vậy, hãy tạo cho mình lối sống lành mạnh và tiết kiệm từ bây giờ. Hãy tiết kiệm tiền ngay từ những năm tháng còn trẻ để sau này về già bạn sẽ đỡ được các khoản lo và không bị phụ thuộc vào ai khác.

Dành lại khoảng 15- 20%tiền lương để tiết kiệm tiền

Các nhà kinh tế học thường chỉ cho chúng ta một cách tiết kiệm tiền tối đa đó là dùng khoảng 20% thu nhập hàng tháng để tạo ra một tài khoản tiết kiệm.  Dành ra 20% để tiết kiệm là điều hợp lý, nhưng nếu bạn thu nhập còn thấp, chi tiêu cúng eo hẹp thì bạn nên linh hoạt điều chỉnh việc tiết kiệm và chi tiêu, nên để khoảng 10- 15% tiết kiệm, chắc chắn rằng mức tiết kiệm này không dưới 10% nha.

Thay vì mua những thứ mình muốn hãy chỉ mua những thứ mình cần

Mỗi khi trong dầu bạn có sự phân vân nên mua đồ này hay không, lúc này hãy tự hỏi bản thân có đang thiếu và có cần chúng hay không, nếu không có nó bạn vẫn ổn chứ. Bên cạnh đó, bạn hãy tự tập cho mình suy nghĩ so sánh các món đồ bạn mua hiện tại với lương xem đã phù hợp chưa. Rồi từ đó mới ra quyết định là có nên mua món đồ đó hay không. Đây là một mẹo tiết kiệm tiền vô cùng hiệu quả, điều quan trọng nhất là bạn cần nắm vững điều đó để tiết kiệm cho bản thân và gia đình.

Sử dụng đồ vật bằng cách tái chế sử dụng

cach tiet kiem tien toi da

Một trong những cách tiết kiệm tiền tối đa đó là nên sử dụng các đồ dùng cũ và tái sử dụng. Chúng ta có bao giờ đặt ra câu hỏi đồ dùng này vẫn còn dùng được vậy tại sao bạn phải mua đồ mới. Hãy tái sử dụng đồ cũ của bạn bè người thân, hoặc và hãy cố gắng sửa chữa, sơn mới lại các món đồ cũ nếu chúng vẫn còn sử dụng được. Đây được cho là cách tiêu dùng khá thông thái vừa giúp tiết kiệm tiền lại hạn chế được việc thải  rác ra môi trường.

Ăn đồ nấu ăn ở nhà thay vì ăn bên ngoài 

Như ta đã biết thì mỗi bữa cơm do bạn tự nấu tại nhà sẽ rẻ hơn rất nhiều lần so với việc ăn đồ ăn bên ngoài. Nếu như các bữa ăn thay vì ăn ở bên ngoài mà bạn tự chuẩn bị đồ ăn ở nhà rồi mang đi, nên sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền đó. Mỗi sáng bạn chỉ cần dậy sớm 30 phút chuẩn bị bữa ăn sáng cho cả gia đình. Ngoài ra, cuối tuần bạn nên đi siêu thị, lên sẵn các đồ cần mua cho các bữa trong tuần, điều này sẽ vừa giúp bạn tiết kiệm tiền lại giúp các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau và có được các bữa ăn vô cùng dinh dưỡng. 

Vật là qua bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn tầm quan trọng của tiết kiệm tiền cũng như là các cách tiết kiệm tiền tối đa. Tiết kiệm tiền là một điều vô cùng cần thiết nhất là tại thời điểm dịch bệnh covid đang vô cùng phức tạp và thất nghiệp rất nhiều. Chúc các bạn thành công và có nhiều sức khỏe.

Viết một bình luận