Việc xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2 là tốt nhất

Mỗi năm giá vật liệu xây dựng , các nhân công thay đổi, xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 vì thế mà được nhiều chủ nhà quan tâm để bước đầu dự trù được kinh phí hay chuẩn bị tiền để tiến hành xây ngôi nhà cho phù hợp.

Xây nhà, một trong những công việc hệ trọng của đời người, không chỉ tốn chi phí mà còn tốn thời gian xây dựng. Việc nắm rõ các cẩm nang xây dựng hay chi phí xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2 sẽ giúp bạn chủ động dễ dàng sở hữu được một mẫu nhà đẹp hoàn hảo hơn. 

Xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2 là tốt nhất

Từ các công trình có quy mô nhỏ đến những công trình quy mô lớn nhiều chủ nhà cũng thuê công ty thiết kế xây dựng thi công nhằm tiết kiệm được thời gian, để đảm bảo an toàn trong kết cấu. Nắm bắt được điều đó mà các đơn vị xây dựng ra đời cung cấp các dịch vụ khác nhau như thi công phần thô cộng với nhân công hoàn thiện, thi công trọn gói khác nhau là như sau:

+ Giá thi công phần thô cùng với nhân công hoàn thiện

 • Hiện nay mức giá giá thi công phần thô cùng với nhân công hoàn thiện của các công ty dao động từ 3.100.000 – 3.500.000 vnđ/m2.

+ Giá thi công xây dựng trong trọn gói

 • Giá thi công trọn gói dao động chỉ từ 5.000.000 – 8.000.000 vnđ/m2.  (Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát được hoàn thiện chỉ chưa có bàn, ghế, tủ, giường vv ….)

xay nha cap 4 khoang bao nhieu tien 1 m2

Lưu ý sau:

– Thông thường các mức giá xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2  phần thô của những công ty tương đương vì giá vật liệu xây dựng, nhân công tương đương nhau vì thế không nên chọn những đơn vị có giá thi công quá rẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà của bạn như tình trạng bớt xén vật tư xây dựng, thi công không kỹ lưỡng hoặc gây ra chậm tiến độ..

– Yếu tố ảnh hưởng đến chênh lệch giá nhiều nhất đó chính là phần hoàn thiện tức là giá xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2 trọn gói bởi vì trong phần này sẽ phụ thuộc vào nhiều yêu cầu, kinh phí của chủ đầu tư mà những công ty xây dựng đưa mức báo giá phù hợp. Ví dụ như nhà có điều kiện có thể chọn các sàn gạch ốp lát, cửa…. cao cấp thì giá sẽ chênh lệch so với các gia đình chọn vật tư thường.

– Tùy thuộc vào tình hình thực tế, hiện trạng của từng ngôi nhà mà có giá xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2  sẽ có những chi phí khác nhau như: các mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại sẽ có mức giá khác so với những mẫu nhà cấp 4 được xây dựng cầu kỳ, nhiều họa tiết theo các kiểu cổ điển. Vì những ngôi nhà tốn nhiều thời gian và chất xám hơn.

–  Diện tích thi công và chi phí sẽ căn cứ vào tổng giá trị của toàn bộ công trình, các ngôi nhà có diện tích khuôn vuông vức, vị trí hiểm trở, nhà có nền móng yếu, vị trí địa lý … thì sẽ được tính toán giá xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2  khác nhau.

===> Để biết được giá xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2  chính xác nhất phải có các bản vẽ chi tiết, khảo sát hiện trạng ngôi nhà, yêu cầu của chủ đầu tư…. vì thế tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty xây dựng uy tín để nhận được những sự tư vấn cũng như báo giá từ công ty đó.

Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4 và xây nhà cấp 4 

Móng

 • Công trình thi công móng băng và móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.
 • Công trình thi công móng bè và phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Tầng

 • Tầng 1 (trệt) là: 100% diện tích xây dựng
 • Các tầng phía trên là : 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên

Mái

 • Phần diện tích thì không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. (Phần sân thượng không có mái che, sân phơi…)
 • Mái Tole thì tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái bê tông cốt thép thì tính 50% diện tích.
 • Mái ngói kèo sắt thì tính 70% diện tích ( Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 • Mái ngói BTCT thì tính 100% diện tích (Bao gồm hệ rito và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

xay nha cap 4 khoang bao nhieu tien 1 m2

Sân và những lưu ý khác

 • Sân trước và sân sau thì tính 70% diện tích (Trong trường hợp sân trước và sân sau có diện tích lớn có thể xem xét lại hệ số tính).
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn thì có diện tích < 8m2 tính 100% diện tích.
 • Ô trống trong nhà mỗi sàn thì có diện tích > 8m2 tính 50% diện tích.
 • Khu vực cầu thang  thì tính 100% diện tích.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, chúng ta có thể biết giá xây nhà cấp 4 khoảng bao nhiêu tiền 1m2. Hy vọng rằng bài viết này có thể giúp ích cho mọi người hơn trong việc xây nhà.

 

 

 

 

 

 

 

Viết một bình luận