Tìm hiểu 3 khó khăn của nghề môi giới BĐS

Như chúng ta đã biết, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu mua đất đai để ở và đầu tư cũng ngày càng tăng. Kéo theo đó, nghề môi giới bất động sản ra đời. Theo nhiều người nghĩ đây là một nghề kiếm được bội tiền từ nó, song ít ai biết được để có thể kiếm bội tiền từ việc môi giới những người làm môi giới BĐS đã phải vất vả ra sao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 khó khăn của nghề môi giới BĐS mà bất kỳ ai đang làm nghề này cũng sẽ phải trải qua nhé.

3 kho khan cua nghe moi gioi bds

Sơ lược về nghề môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản được hiểu một các đơn giản đó là công việc trung gian kết nối giữa người mua và người bán để tạo ra giao dịch, và sẽ được nhận một khoản hoa hồng. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nếu như nhân viên bán hàng chỉ tìm kiếm khách hàng, còn mô giới bất động sản là cả tìm kiếm và kết nối giữa người mua và bán BĐS với nhau.Nhiều người vẫn cứ nói vui đây là nghề “hái ra tiền”. Nhưng nếu biết trước được những khó khăn của nghề môi giới bất động sản, liệu bạn có dám chắc sẽ vượt qua được và hái thành quả không?

3 kho khan cua nghe moi gioi bds

Nghề môi giới bất động sản là nghề hái ra tiền nhưng cũng nhiều khó khăn vất vả

Ngày nay rất nhiều bạn sinh viên còn đang đi học hoặc vừa mới ra trường đã thử sức với nghề môi giới nhưng cũng không trụ lại được lâu bởi lương cứng của nghề này là khá ít, lương chủ yếu dựa trên các giao dịch hoa hồng kiếm được.Hoa hồng thường à 2-5% của giá trị bất động sản đó. Ví dụ như căn nhà 1 tỷ, nếu họ môi giới thành công thì sẽ được tiền hoa hồng từ 20-50 triệu đồng. Nhiều bạn chắc hẳn sẽ suy nghĩ rằng nếu đơn giản như này thì chỉ cần chăm chỉ, thì ai cũng có thể làm được. Thế nhưng môi giới bất động sản lại không phải như vậy, nếu không lường trước được các khó khăn  của nghề môi giới bất động sản mà bạn sẽ có thể gặp phải, thì sớm muộn bạn cũng sẽ nản chí và bỏ cuộc ngay thôi.

3 khó khăn của nghề môi giới BĐS bạn cần biết

Việc tìm kiếm khách hàng là rất khó khăn

Theo như chia sẻ của nhiều người đã làm lâu năm trong nghề môi giới thì đối với một người khi mới bước chân vào lĩnh vực này, thì một trong những khó khăn của nghề môi giới bất động sản đó là tìm kiếm khách hàng và tạo dựng các mối quan hệ. Điều này sẽ càng khó khăn hơn với những người trẻ chập chững bước vào nghề. Vì chưa có nhiều mối quan hệ, vốn cũng chưa có nhiều để có thể chạy quảng cáo và tìm khách hàng cho mình. Tất cả đều rất mơ hồ và không có phương hướng rõ ràng cụ thể.Cộng thêm những áp lực về doanh số khiến họ luôn phải làm mọi cách để tìm kiếm được khách hàng.

Giai đoạn này tuy là khó khăn  thật, nhưng nếu các nhân viên biết sáng tạo và chăm chỉ và kiên nhất, chắc chắn rằng họ sẽ tìm được những khách hàng tiềm năng về cho công ty.

Tìm kiếm khách hàng là một trong những khó khăn của nghề môi giới bất động sản

3 kho khan cua nghe moi gioi bds

Thiếu các kiến thức về bất động sản

Tìm kiếm khách hàng đã là điều vô cùng khó, song việc thiếu thức về bất động sản hay các kỹ năng mềm cũng là một trong những khó khăn của nghề môi giới bất động sản. Kiến thức trong ngày này nó không đến từ một  trường học đào tạo nào cả, nó hoan ftoanf đến từ những trải nghiệm, va vấp của bạn từ thực tế. Còn nếu bạn đã xác định nghiêm túc và lâu dài với nghề môi giới bất động sản thì việc bổ sung kiến thức là điều tất yếu.Ngoài các kiến thức liên quan đến BĐS và kinh doanh ra, thì bạn cần học thêm các kỹ năng mà một người môi giới cần có như là kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, lắng nghe, chốt đơn,…. Nghề môi giới là ghề đầy cạnh tranh khốc liệt nên nếu bạn không trang bị kỹ và đầy đủ các kiến thức trên, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị đào thải bởi những người khác trong ngành.

3 kho khan cua nghe moi gioi bds

Áp lực công việc vô cùng lớn

Khi quyết định bước chân vào nghề, bạn cần biết thêm một trong những khó khăn của nghề môi giới bất động sản đó là công việc có áp lực vô cùng nhiều, có rất nhiều người đã nghỉ việc vì không chịu được áp lực.

Như chúng ta đã biết, để tìm kiếm khách hàng trong bất động sản, thì chúng ta cần thực hiện các cuộc gọi. Mỗi ngày ta phải thực hiện trên 100 cuộc điện thoại, và sẽ không có ngày nghỉ. Thậm chí là sẵn sàng hi sinh thời gian rảnh rỗi của mình để gặp khách hàng.Bên cạnh đó, bạn còn phải thường xuyên đưa khách hàng đi xem nhà, dự án, đặt cọc,…Hơn thế nữa, nếu các dự án xa nhà khách hàng giả dụ là người nước ngoài, thì việc tư vấn sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

Lời kết

Trên đây là 3 khó khăn của nghề môi giới BĐS chính mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải nếu quyết định nghiêm túc với nghề. Hãy bám trụ và là một người thực sự tâm huyết, kiên trì và ham học hỏi, nếu bạn muốn tiến xa và muốn làm giàu nhờ nghề này.

Viết một bình luận