Tuổi Đinh Mão nên xây nhà năm nào là tốt nhất?

Có lẽ, mỗi chúng ta đều mong muốn xây được một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và gia đình ấm êm, hạnh phúc phải không nào? Chính vì thế, mà việc xem tuổi trước khi xây nhà là rất quan trọng, nếu bạn là người thuộc tuổi Đinh Mão và đang muốn xây nhà thì đừng bỏ qua bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc tuổi Đinh Mão nên xây nhà năm nào là tốt nhất nhé.

tuoi dinh mao nen xay nha nam nao

Những điều cần biết tuổi Đinh Mão

Để có thể trả lời được cho câu hỏi “Tuổi Đinh Mão nên xây nhà năm nào? Phong thủy xây nhà tuổi Đinh Mão như thế nào? Xem hướng để xây nhà tuổi Đinh Mão 1987” một cách chính xác nhất thì đầu tiên chúng ta cần xem qua một số thông tin tổng quan về gia chủ tuổi Đinh Mão sinh vào năm 1987 nhé.

Gia chủ Đinh Mão có ngũ hành thuộc mệnh Hỏa và Lưu Trung Hỏa, được hiểu là lửa bên trong lò.

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì mộc sinh hỏa và thủy khắc hỏa, vì thế gia chủ Đinh Mão 1987 sẽ phù hợp với những hướng thuộc hành mộc và khắc với những hướng thuộc hành thủy.

Gia chủ Đinh Mão sinh năm 1991 có cá tính rất mạnh mẽ, thể hiện được cái tôi của mình. Đồng thời trong cuộc sống của gia chủ thường gặp được nhiều thành công, thể hiện được tài hoa của bản thân cũng như có thể tạo nên danh tiếng cho mình.

Xét theo cung, can, chi, mệnh thì gia chủ Đinh Mão năm 1987 sẽ có Đinh thuộc hành Hỏa (âm) và Mão thuộc hành Mộc, do đó gia chủ Đinh Mão 1987 có thể vừa vững chãi như cây đại thụ, lại vừa ấm áp, mang đến ánh sáng cho những người xung quanh.

Xem hướng để xây nhà của gia chủ tuổi Đinh Mão

Sau khi bạn xác định được ngũ hành cùng cung can chi mệnh của gia chủ Đinh Mão, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về các hướng mệnh trạch để biết được hướng xây nhà hợp tuổi Đinh Mão 1987. Vì cung mệnh của gia chủ Đinh Mão nam và gia chủ Đinh Mão nữ khác nhau nên hướng mệnh trạch cũng có sự khác nhau.

Gia chủ nam sinh năm 1987 sẽ có cung mệnh là Đoài thuộc Tây tứ mệnh có 4 hướng tốt theo các cung Diên niên, Sinh Khí, Thiên y, và Phục Vị lần lượt là: Nam (Thiên y) và Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên) và hướng Đông Nam (Phục Vị).

4 hướng xấu theo các cung Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại của gia chủ nam Đinh Mão lần lượt là các hướng: hướng Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc.

tuoi dinh mao nen xay nha nam nao

Trong khi đó, để xác định được hướng nhà tuổi Đinh Mão ở nữ 1987 phù hợp, gia chủ dựa trên các cung Thiên Y, Sinh Khí, Diên Niên và Phục Vị lần lượt là các hướng: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị). 4 hướng xấu của gia chủ Đinh Mão nữ sẽ theo các cung Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại lần lượt là các hướng: Đông Nam, Bắc, Nam và hướng Đông.

Tuổi Đinh Mão nên xây nhà năm nào là hợp phong thủy?

Năm 2021 năm Tân Sửu gia chủ tuổi Đinh Mão 35 tuổi theo tuổi âm lịch. Dự kiến là sẽ khởi công năm 2021 (Tân Sửu). Theo cách tính kim lâu thì gia chủ tuổi Đinh Mão tiến hành xây nhà hay sửa nhà trong năm 2021 thì sẽ phạm vào Kim lâu 8.

Cách tính Kim lâu đơn giản như sau:

  • Sinh năm: 1985, tuổi âm của bạn sẽ là: 2017 – 1985 + 1 = 33 (tuổi). 3+3 = 6: → Phạm Kim Lâu tử, sẽ mang hại cho con cái.
  • Sinh năm: 1981 => tuổi âm của bạn là: 2017 – 1981 + 1 = 37 (tuổi). 3+7 = 10 (Khi tổng vượt quá số 9 bạn trừ cho: 9 vậy được số: 1: → Kim Lâu Thân: Làm nhà vào độ tuổi này thì bản thân người làm nhà thì sẽ bị hại (bệnh tật, ốm đau, tai nạn,… có thể chết người).

Năm 2021 gia chủ tuổi Đinh Mão 35 tuổi (theo tuổi âm lịch).

Theo cách tính hoàng ốc thì nếu gia chủ tuổi Đinh Mão tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà vào năm 2021 thì sẽ không phạm vào Hoàng Ốc (Nhì Nghi).

Có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung như sau: nhất Cát, nhị Nghi, tứ Tấn Tài mà làm nhà thì sẽ thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung như: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì sẽ bị phạm, gia chủ phải kiêng tránh.

Giả sử bạn xem tuổi 35 làm nhà có được không? Chúng ta sẽ lấy tuổi bắt đầu tuổi 30 là tam Địa Sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi sẽ là tứ Tấn Tài, 32 tuổi là ngũ Thọ Tử và 33 tuổi là lục Hoang Ốc, đến 34 tuổi là nhất Cát, tới 35 tuổi thuộc cung nhị Nghi. Vậy là tuổi đó sẽ không phạm Hoang Ốc.

Các độ tuổi Hoang Ốc cần tránh: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Trong những trường hợp đặc biệt, nếu người chồng của gia đình đó đã mất thì lấy tuổi của con trai để tính cho việc xây nhà. Còn nếu gia đình đó không có con trai thì chúng ta lấy tuổi của người đàn bà để tính Hoang ốc và Kim lâu cũng như trên để xây dựng nhà.

Tóm lại

Nếu các bạn muốn biết tuổi Đinh Mão nên xây nhà năm nào hợp phong thủy thì tất nhiên cần phải xác định tuổi của gia chủ và năm dự kiến bạn sẽ khởi công xây dựng. Năm 2021, Gia chủ tuổi tuổi Đinh Mão 35 tuổi (tính tuổi âm lịch) không phạm vào yếu tố Tam tai và Hoang Ốc. Nhưng nếu phạm vào yếu tố Kim lâu .Vậy gia chủ không nên sửa chữa hoặc xây cất nhà mới. Tuổi này làm nhà thì sẽ phạm, hại cho vật nuôi, làm ăn thất bại không tốt cho gia chủ.

 

Viết một bình luận