CÁCH BÁN ĐẤT NHANH NHẤT BẠN NÊN THAM KHẢO

Mua bán đất là một việc không hề dễ dàng, với thị trường bất động sản đông đảo và khốc liệt hiện nay, thì việc mua bán đất càng trở nên khó khăn hơn. Có những mảnh đất được rao bán cả tháng trời vẫn không có ai hỏi thăm là một chuyện hết sức bình thường. Vì vậy, bạn cần nắm được một số mẹo để có thể tiếp cận được với khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số cách bán đất nhanh nhất, giúp bạn có thể bán được đất nhanh nhất với một giá cả hợp lý.

Định giá đất và chọn thời điểm bán hợp lý

Dựa vào vị trí miếng đất để định giá một cách hợp lý nhất. Nếu chưa có kinh nghiệm về định giá, bạn cần nhờ người trong ngành giúp đỡ để ra được một con số chính xác nhất. tránh trường hợp bán quá mắc sẽ không có người mua, còn bán quá rẻ thì thiệt cho chính bản thân bạn.

cach ban dat nhanh nhat

Ngoài ra, bạn bán được miếng đất nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào thời điểm giao bán đất. Ví dụ: vào đầu năm hoặc tháng 7 âm lịch, đa số mọi người ngại mua đất vào lúc này, nên tập trung giao bán vào tháng 4, 5, 6 và thời gian cuối năm. Do đó, bạn cần linh hoạt trong việc chọn thời điểm bán đất.

Sử dụng hình ảnh thực tế và các thông tin cơ bản về lô đất

Ai cũng có nhu cầu trong việc tìm hiểu và biết rõ thông tin về những thứ mình chuẩn bị bỏ tiền ra để nhận được. Việc dùng hình ảnh thật kèm những thông tin cơ bản về lô đất sẽ tạo niềm tin cho khách hàng về bạn. Song nếu có lợi thế về vị trí, hình ảnh thực sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng ghé thăm hơn, cơ hội bán được đất cao hơn rất nhiều so với việc bạn chỉ trao đổi qua điện thoại hoặc hình chụp sổ đỏ. Bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để thuyết trình và tư vấn với khách hàng, tiết kiệm được thời gian của đôi bên. 

Xác định đối tượng khách hàng

Đây là việc cực kì quan trọng và gần như bắt buộc trong việc bán đất. Khi đã biết rõ đối tượng khách hàng, bạn sẽ chủ động hơn trong việc đưa ra những thông tin cần thiết. Từ đó có cách tư vấn phù hợp với từng kiểu nhóm khách hàng.

cach ban dat nhanh nhat

Ngoài ra, việc bạn có bán được đất hay không còn phụ thuộc vào việc bạn phải nắm được tâm lý khách hàng, sử dụng những “đòn tâm lý” để có thể lôi kéo và thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả nhất. 

Đăng thông tin bán đất lên các trang bất động sản uy tín

Với thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay, thì đây là cách nhanh và phổ biến nhất. Hiện tại có rất nhiều website mua bán bất động sản uy tín mà bạn có thể lựa chọn sử dụng. Trên các website này chắc chắn sẽ có nhiều người tham gia để tham khảo giá cả đất đai, và họ là những nguồn khách hàng lý tưởng cho bạn.

Khi đăng bán đất trên mạng, bạn nên đăng những hình ảnh thật và những thông tin cơ bản về lô đất. Việc làm này sẽ giúp bạn chọn lọc được những khách hàng đang có nhu cầu, không phải tốn thời gian với những khách hàng không đúng nhu cầu. 

Tạo website tư vấn, hỗ trợ khách hàng

Đây là một việc thực sự cần thiết, nó giúp bạn tư vấn, hỗ trợ khách hàng một cách nhanh và hiệu quả nhất. Không những thế, tạo website còn thể hiện được sự uy tín của bạn đối với người mua. Nhưng cần lưu sự rằng, việc tạo dựng website chỉ dành cho những nhà đầu tư lớn, hoạt động thường xuyên trong lĩnh vực bất động sản, bởi gây dựng và duy trì một website là việc không hề dễ dàng.

Thuê chuyên viên môi giới chuyên nghiệp 

Nếu bạn là người không có kinh nghiệm và chưa từng bán đất, thì bạn nên tìm một chuyên viên môi giới chuyên nghiệp để giúp bạn. Những người này đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc tìm và hiểu tâm lý khách hàng, biết cách tư vấn và thuyết phục khách hàng, hỗ trợ bạn bán đất một cách nhanh nhất. 

cach ban dat nhanh nhat

Khi thuê người môi giới, bạn cũng đang là một khách hàng, bạn cần tìm hiểu kĩ càng về những người môi giới đó và thuê với một mức giá phù hợp với tài chính của bản thân, và đừng ngần ngại từ chối những người làm bạn thấy không thoải mái nhé.

Kết bài

Bài viết trên đã đưa ra những gợi ý mà bạn có thể thử áp dụng theo. Mua bán đất không phải chuyện dễ, nhưng nếu biết tận dụng vào những lợi thế bạn đang có và hiểu được đối tượng khách hàng của mình cần gì, chắc chắn bạn sẽ rút ra được những cách bán đất nhanh nhất.

 

Viết một bình luận