Mặt bằng mái chung cư có tốt hay không?

Ngày nay, khá nhiều người có mong muốn thuê mặt bằng mái chung cư vì sở thích được ngắm thành phố từ trên cao. Vậy có nên thuê loại mặt bằng này hay không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề trên.

Có nên thuê mặt bằng mái chung cư hay không?

Một số ưu điểm khi thuê mặt bằng mái chung cư

mặt bằng mái chung cư

Mặt bằng mái chung cư có nhiều lợi ích vượt trội phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính của nhiều đối tượng khách hàng. Lợi thế đầu tiên là các mặt bằng mái được bố trí với diện tích lớn hơn các căn hộ khác. Ngoài ra, đối với các công trình nhà ở chất lượng cao, loại mặt bằng này còn có sẵn hệ thống khuôn viên cây xanh, hồ bơi trên không…

Đã có khá nhiều chủ chung cư hỗ trợ thang máy riêng cho khách hàng sở hữu căn hộ ở mặt bằng áp mái. Đồng thời, chi phí mua các căn hộ như vậy của chung cư thường rẻ hơn so với các căn hộ khác. Do đó, có rất nhiều khách hàng đã lựa chọn căn hộ sát mái làm không gian sinh hoạt và làm việc mỗi ngày.

Nếu sở hữu những căn hộ trên nóc nhà, bạn cũng có thể tận dụng tối đa nhiều lợi thế. Đối với những bạn muốn có một căn phòng riêng tư, ít ồn ào thì đây chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng. Bạn sẽ luôn có tâm trạng dễ chịu, vui vẻ và thoải mái khi trở về phòng sau một ngày dài làm việc.

Cuối cùng, khi sở hữu căn hộ trên mặt bằng mái chung cư, bạn cũng không phải lo nhà bị ẩm mốc do thời tiết. Tường và nội thất đều được cải thiện và hạn chế tình trạng nấm mốc. Trong khi đó, tình trạng này thường xảy ra vào những ngày mưa, như thường xảy ra trong các căn hộ thấp

Một số nhược điểm khi thuê mặt bằng mái chung cư

mặt bằng mái chung cư

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm kể trên, tầng áp mái cũng tồn tại một số nhược điểm như:

Hạn chế về thang máy: Như đã trình bày ở trên, chỉ có một số chủ chung cư hỗ trợ thang máy riêng cho khách trên mặt bằng mái mà thôi. Thực tế , không phải căn hộ nào cũng được trang bị đầy đủ thang máy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Như vậy, vào giờ cao điểm, bạn sẽ luôn phải dành thời gian chờ đợi khi lên và xuống thang máy. Chưa kể sẽ có lúc thang máy kém chất lượng dẫn đến hỏng hóc, bảo trì khiến việc tắt máy lúc này trở nên vô cùng khó khăn.

Hạn chế về nguồn nước sinh hoạt: Nếu bạn ở tầng cao nhất của chung cư thì việc bơm nước sẽ khó khăn hơn so với các tầng dưới. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến khách hàng luôn thắc mắc có nên mua gác xép không.

Hạn chế về phòng cháy chữa cháy: Ở trên tầng cao nhất của chung cư đồng nghĩa với việc gặp khó khăn trong việc chạy trốn khi có sự cố. Ngày càng khó khăn hơn khi số lượng các vụ cháy tại các tòa nhà có xu hướng gia tăng. Điều này cũng khiến nhiều người băn khoăn và lo lắng khi có ý định thuê hoặc mua căn hộ ở mặt bằng mái chung cư.

Hạn chế về thời tiết: Vì các căn hộ trên cùng luôn trong vị trí đầu sóng ngọn gió chủ sở hữu sẽ gặp nhiều hạn chế về thời tiết. Căn phòng sẽ trở nên nóng hơn vào mùa hè và lạnh hơn vào mùa đông so với các căn hộ ở tầng dưới

Chia sẻ kinh nghiệm thuê mặt bằng mái chung cư tốt nhất

mặt bằng mái chung cư

Việc xây dựng và đầu tư cho mặt bằng mái chung cư hiện đang được đầu tư rất nhiều. Điều này cũng làm cho các lựa chọn của khách hàng trở nên đa dạng hơn. Khi đã quyết định mua một căn hộ như vậy, bạn nên chú ý đến những yếu tố quan trọng như giá cả, sự tiện lợi và tính an toàn,…

Đồng thời, cần xem xét tầm ảnh hưởng của khí hậu đến chất lượng của căn phòng là nhiều hay ít. Để đánh giá điều này, phần lớn nó được quyết định bởi các vật liệu xây dựng và cách thiết kế của các kỹ sư. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn chung cư được xây dựng bởi những công ty lớn và có nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra, việc lựa chọn một công ty môi giới uy tín cũng rất quan trọng, vì ngày nay có rất nhiều trường hợp lừa đảo khách hàng. Nếu không lựa chọn kỹ lưỡng, số tiền thuê nhà của bạn sẽ có khả năng bị mất trắng khi ký phải các loại hợp đồng ảo. Vì vậy, trước khi quyết định có nên mua một căn hộ trên mặt bằng mái hay không thì việc tham quan và tìm hiểu kỹ càng là điều cần thiết.

Dưới đây là một số mẫu căn hộ trên mặt bằng mái chung cư:

mặt bằng mái chung cư
  Căn hộ mặt bằng mái chung cư theo phong cách đơn giản nhưng hiện đại
mặt bằng mái chung cư
Căn hộ trên mặt bằng mái chung cư sang trọng và thanh lịch
Mặt bằng mái chung cư có tốt hay không
Căn hộ trên mặt bằng mái chung cư cho người độc thân

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn các thông tin hữu ích về việc thuê mặt bằng mái tại các chung cư hiện nay. Từ các gợi ý trên, bạn có tiếp tục muốn sở hữu ngay một căn hộ trên mặt bằng mái chung cư hay không? 

Viết một bình luận