Một số mẫu nhà mái ngói truyền thống đẹp và ấn tượng

Mẫu nhà mái ngói truyền thống màu đỏ đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dẫn Việt Nam, trở thành một biểu tượng quen thuộc của các làng quê. Không chỉ mang những ý nghĩa thực tế, mà nó còn trở thành một biểu tượng văn hóa truyền thống của mỗi làng quê. Ngày nay những ngôi nhà mái ngói màu đỏ được đầu tư kỹ lưỡng và chỉn chu hơn về ngoại thất cung như là nội thất đêm đến một không gian vừa truyền thông lại tiện nghi và hiện đại. Hãy cùng khám phá bài viết dưới đây để hiểu biết thêm nhé.

Vật liệu thiết kế của nhà mái ngói truyền thống

nha mai ngoi truyen thong

Đa số mái ngói thường được làm bởi màu đỏ, đó là màu đặc trưng của đất nung, đất sét… được sử dụng rộng rãi trên thị trường từ rất lâu nay. Ngói đất nung đơn thuần chỉ là màu ngói đỏ gạch, sẫm hay đỏ tươi là do chất liệu của đất sét. Theo phong thủy, người Việt Nam cho rằng đất nước ở phương Nam, mà phương Nam thì thuộc mệnh hỏa. Vì vậy màu đỏ máu ngói là màu tương thích. Nhưng cũng không thể phủ nhận đi vẻ đẹp của những mái nhà màu đỏ, vô cùng bắt mắt và nổi bật, có cảm giác mới mẻ, dễ dàng thể hiện màu sắc qua mái ngói của ngôi nhà.

Ngày nay, ngành xây dựng phát triển, kéo theo đó có rất nhiều loại gạch ngói cũng như là các màu gạch ra đời, từ đó đem lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng. Tùy nhiên mái ngói đỏ luôn là lựa chọn hàng đầu mà khách hàng hướng đến khi muốn xây dựng một căn nhà mái ngói truyền thống đẹp mà tiện nghi đầy đủ.

Thiết kế nhà mái ngói truyền thống – sự khác biệt giữa xưa và nay.

Thông thường những ngôi nhà mái ngói truyền thống màu đỏ được thiết kế theo kiểu mái ngói 4 lớp hoặc 3 lớp đó là lớp kèo, đòn tay, lớp rùi và lớp mè. Ngoài việc sử dụng mái ngói đỏ truyền thống thì vật liệu chính được sử dụng là gỗ. Việc sử dụng mái ngói đỏ là kiểu 2 mái truyền thống dốc về 2 phía thường được nhìn thấy ở nhiều mẫu thiết kế nhà cấp 4 3 gian truyền thống ở nông thôn.

nha mai ngoi truyen thong

Còn đối với những căn nhà mái ngói hiện nay, có nhiều sự thay đổi hơn từ kết cấu, vật liệu cũng như là hình dáng của mái nhà. Hệ thống khung kèo mái ngói được thay thế từ vật liệu gỗ truyền thống sang thép công nghiệp cho chắc chắn hơn.Hơn nữa cũng có sự đa dạng hơn trong hình ảnh, màu sắc và các chi tiết nhỏ trong cách trang trí ngôi nhà. Mái ngói cũng có độ cách nhiệt vô cùng tốt nên có thẻ dễ dàng điều khiển không khí trong nhà, đông ấm, hè mát.Nếu biết tận dụng tối đa các màu sắc của ngói cũng như là tận dụng các ưu thế tuyệt vời sản phẩm mộc mạc này sẽ tạo nên một ngôi biệt thự vừa hiện đại mà vẫn giữ được nét đẹp của ngôi nhà mái ngói truyền thống của vùng quê đồng bằng Bắc Bộ.

Hiện nay thì nhu cầu tìm kiếm cũng như là xây dựng những ngôi nhà cấp 4 truyền thông này được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Cũng có nhiều đơn vị thi công trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công trọn gói, và rất nhiều khách hàng yêu cầu những ngôi nhà cấp 4 như thế. Tuy nhiên, không phải bất cứ chủ nhà nào cũng có được sự hài lòng và ưng ý khi ngôi nhà của mình được thiết kế xong. Những mẫu nhà mái ngói truyền thống thường có diện tích sử dụng tương đối khoảng từ 100 – 200m2 thùy thuộc vào sở thích cũng như là nhu cầu của mỗi người. Hơn nữa công năng sử dụng của mỗi căn nhà cũng dựa theo nhu cầu mà mục đích sống hiện đại.

Một số mẫu nhà mái ngói truyền thống đẹp và độc đáo

nha mai ngoi truyen thong

Mẫu nhà thiết kế mái ngói hình chữ U

Khác với các căn nhà mái ngói 3 gian, nhà mái ngói 5 gian như truyền thống, nhà mái ngói 4 gian màu đỏ thực sự mang đến những đường nét thiết kế vừa hiện đại sang trọng tinh tế mà vẫn giữ được nét truyền thống trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Không những thế mái 2 dốc, mái 4 dốc, 3 dốc được áp dụng tuyệt đối trong thiết kế.

Nhà cấp 4 mái ngói đỏ hình chữ L

Một không gian truyền thống với ngôi cấp 4 mái ngói được lựa chọn bởi nhiều gia đình mà bạn cũng không nên bỏ qua. Mẫu thiết kế nhà mái ngói truyền thống này được xây dựng kết hợp cùng với nhà thờ họ, về phần màu sắc mái của 2 ngôi nhà được sử dụng màu ngói đỏ hun tương đối ấn tượng và bắt mắt. Phần mái ngói của nhà thờ được thiết kế nhẹ nhàng, tỉ mỉ và cẩn thận đem lại sự hiện đại mà lại truyền thống của ngôi nhà. 

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số nội dung liên quan đến nhà mái ngói truyền thống ở nông thôn đồng bằng Bắc Bộ. Rất mong bạn sẽ hài lòng với những gì mà chúng tôi cung cấp. Nếu còn những thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé

Viết một bình luận